Gia Lai: Lập đường dây nóng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 20/TB-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). 
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bày bán tại các chợ. Ảnh: T.N
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bày bán tại các chợ. Ảnh: T.N
Tiến hành rà soát thống kê đầy đủ số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý, tập trung đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện VSATTP và ký cam kết đối với cơ sở kinh doanh không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận; phấn đấu đến cuối năm 2018, tỷ lệ cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP thuộc các cấp quản lý đạt trên 90%.
Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, nhất là những cơ sở vi phạm nhiều lần nhưng không khắc phục. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các sở, ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất tốt, đảm bảo VSATTP, vận động tổ chức các điểm bán thực phẩm đảm bảo VSATTP tại khu vực trung tâm và các chợ, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Chậm nhất đến ngày 15-8, các địa phương công bố công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân và báo chí về các vi phạm VSATTP để xử lý kịp thời.
Lương Thanh

Có thể bạn quan tâm