Văn hóa

Gia Lai: Phát động điểm Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 17-4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thư viện tỉnh Gia Lai và UBND huyện Chư Păh tổ chức lễ phát động điểm Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (thị trấn Phú Hòa).

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Thu Hương-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhận định: Mỗi cuốn sách hay không chỉ chứa đựng kho tàng tri thức, tinh hoa mà còn mở ra cánh cửa hướng tới những giá trị Chân-Thiện-Mỹ. Phát triển văn hóa đọc là cách để lĩnh hội tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn, giúp mỗi người khai mở cho mình một chân trời mới.

Để văn hóa đọc thực sự đi vào cuộc sống, đồng hành và phát triển rộng rãi trong xã hội, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; huy động sự tham gia của người dân và mọi nguồn lực xã hội để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4) trở thành ngày hội của cộng đồng; lan tỏa những hiệu ứng tích cực, xây dựng một xã hội học tập góp phần phát triển văn hóa con người, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó tổ chức các đợt vận động, quyên góp sách để ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi trong buổi đọc sách tự chọn. Ảnh: Lam Nguyên

Học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi trong buổi đọc sách tự chọn. Ảnh: Lam Nguyên

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng mong muốn mỗi cá nhân xây dựng cho mình thói quen đọc sách, lựa chọn đề tài hoặc những vấn đề cần đọc cho bản thân; có phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất để đọc sách; giới thiệu những cuốn sách hay đến với người thân, bạn bè để chung tay xây dựng một xã hội học tập, tiến bộ và phát triển. “Hãy biến việc đọc sách trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta”-bà Hương phát động.

Tiếp đó, học sinh nhà trường đã lan tỏa văn hóa đọc thông qua phần giới thiệu cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” của tác giả Hae Min (Hàn Quốc); tham dự trò chơi “Đố vui có thưởng” với các câu hỏi về sách, báo; tham quan khu vực trưng bày sách, đọc sách tự chọn.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai (bìa phải) tặng quà khuyến đọc cho Thư viện Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Ảnh: Lam Nguyên

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai (bìa phải) tặng quà khuyến đọc cho Thư viện Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Ảnh: Lam Nguyên

Tại buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Gia Lai và UBND huyện Chư Păh đã trao 4 phần quà khuyến đọc cho Thư viện Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Công ty cổ phần Trường Xuân trao tặng 20 phần quà (mỗi phần quà 300 ngàn đồng) cho các em học sinh vượt khó học giỏi của nhà trường nhằm khích lệ tình yêu với sách và tinh thần ham học hỏi.

Có thể bạn quan tâm