Gia Lai: Phát hiện 656 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, ngành Y tế Gia Lai đã chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tiến hành kiểm tra 3.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phát hiện 656 cơ sở vi phạm. Các đoàn kiểm tra đã đình chỉ 7 cơ sở, phạt tiền 113 cơ sở với tổng số tiền 273,8 triệu đồng, tiêu hủy sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của 118 cơ sở.
 

Đoàn kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở nấu ăn trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.T
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở nấu ăn trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.T

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã cấp 43 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và 60 sản phẩm được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; tổ chức 1 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 34 chủ cơ sở hoặc người tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm