Gia Lai: Tăng cường phòng, chống ngộ độc rượu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ra Công văn số 2791/UBND-VX  “Về việc tăng cường công tác phòng-chống ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu trên địa bàn tỉnh”.
8 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 15 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đối với 1.103 người, trong đó có 9 trường hợp tử vong (do sử dụng rượu có pha cồn công nghiệp, rượu giả), tập trung nhiều ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa…
Để chủ động phòng-chống ngộ độc thực phẩm và ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp, kiên quyết xử lý các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND tỉnh về phòng-chống dịch bệnh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành để phát hiện sớm các vi phạm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và rượu, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.
Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Chi cục Quản lý Thị trường và Công an tỉnh tăng cường kiểm tra giám sát với các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, có biện pháp bóc gỡ và xử lý kịp thời các đường dây làm rượu giả, rượu có pha cồn công nghiệp không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Lương Thanh


Có thể bạn quan tâm