(GLO)- Với chủ đề "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phấm trong tình hình bình thường mới", Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021 sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 15-4 đến 15-5.
Công tác thanh-kiểm tra đột xuất về ATTP sẽ được đẩy mạnh trong Tháng Hành động vì ATTP năm 2021. Ảnh: Như Nguyện |
Tháng Hành động vì ATTP là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền nhiễm do sử dụng thực phẩm không an toàn.
Trong Tháng Hành động sẽ tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
Bên cạnh đó, công tác thanh-kiểm tra đột xuất về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm sẽ được đẩy mạnh; đồng thời nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội, sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
NHƯ NGUYỆN