(GLO)- Sáng 16-9, ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh xác nhận, đơn vị đang phối hợp với Y tế địa phương xử lý vụ ngộc độc thực phẩm tập thể khiến 114 người mắc tại địa bàn huyện Chư Sê.
Vụ ngộ độc thực phẩm tại nhà ông Rơ Lan Gong. Ảnh: Đức Phương |
Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 13-9, tại nhà ông Rơ Lan Gong (SN 1975 trú ở làng Hố Lang, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê) có đám tang. Gia đình mua 1 con bò về làm thịt để bà con trong làng ăn lót bụng. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, người dân trong làng có mặt đông đủ. Các món ăn chủ yếu được chế biến từ thịt con bò này, bao gồm thịt bò luộc, thịt bò nấu cháo, thịt bò nấu canh đu đủ, dé đắng, huyết bò luộc, nước ngọt và một số ít người uống rượu.
Đến 19 giờ ngày 14-9, một số người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên đến Trạm Y tế xã Chư Pơng để điều trị. Cho đến 16 giờ 30 phút ngày 15-9, số người bị ngộ độc đã tăng lên 114 người mắc phải đi viện; chưa có trường hợp tử vong.
Đến sáng 16-9, tất cả 114 người bị ngộ độc thực phẩm nói trên vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và đang dần hồi phục; tuy nhiên, chưa có ai được xuất viện về nhà.
Báo Gia Lai tiếp tục đưa tin vụ việc này.
Đức Phương