Tết Việt

Hương vị mứt Tết truyền thống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày Tết không chỉ có mai vàng, đào thắm, bánh chưng xanh, dưa hành mà còn có mứt Tết. Đó là một nét ẩm thực đặc sắc của dân Việt ta.
 

 

Mứt hạt sen: Là món mứt có lẽ là sang nhất trong các loại mứt, làm từ hạt sen có vị ngọt, bùi, mát.
 

 

Mứt nghệ: Là một trong những loại mứt dân dã, dễ tìm và dễ làm, ăn ngon mà rất đẹp mắt.
 

 

Mứt táo: Nếu ai thích vị táo chua mát thì mứt táo là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày Tết.
 

 

Mứt hồng: Là một trong những loại mứt cần kỳ công khi chế biến.
 

 

Mứt cà chua: Tết này nhà bạn sẽ tràn ngập màu sắc và may mắn với đĩa mứt cà chua đỏ tươi đẹp mắt.
 

 

Mứt bí: Được xem là món mứt Tết giòn, ngon, thơm phức mùi bí đao. Không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn bởi công dụng thanh nhiệt.
 

 

Mứt dứa: Nếu tìm một vị khác cho mứt Tết thì mứt dứa có lẽ là sự lựa chọn thích hợp vị ngọt, mát, chua của dứa, màu sắc rất đẹp và tươi sáng.
 

 

Mứt gừng: Vừa dẻo ngọt vừa thơm nồng. Những ngày se lạnh nhâm nhi mớt mứt gừng cùng tách trà đặc thì đúng vị Tết.
 

 

Mứt cà rốt: Có vị dịu ngọt, màu sắc tươi, vừa đẹp để trang trí ngày Tết vừa ngon khi thưởng thức.
 

 

Mứt dừa: Loại mứt này rất đa dạng và thú vị nhờ các cách làm khác nhau tùy theo sở thích. Vào những ngày đầu Xuân họp mặt, nhâm nhi mứt dừa thơm ngon, ngọt bùi, cùng thưởng thức tách trà nồng nàn, tạo nên không khí ấm áp trong gia đình, thắt chặt tình bằng hữu.
 

 

Mứt quất: Có tác dụng kích thích tiêu hoá, làm ngon miệng, chữa ho. Màu vàng của mứt quất có ý nghĩa màu vàng thịnh vượng.

Hà Phương   (st)

Có thể bạn quan tâm