(GLO)- Chiều 20-7, ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết đã có kết quả xét nghiệm nguyên nhân vụ 6 người bị ngộ độc thực phẩm tại TP. Pleiku.
Sau khi điều trị kịp thời, các bệnh nhân đều xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt. Ảnh: Nguyễn Tú |
Theo đó, nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do 6 người này đã uống rượu có ngâm củ cây Thương Lục ngâm trong rượu. Các loại thực phẩm khác đều âm tính và đạt trong giới hạn cho phép.
Trước đó, ngày 9-7, một gia đình tại TP. Pleiku tổ chức tiệc chiêu đãi người thân. 30 phút sau khi nhập tiệc thì có 6 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các dấu hiệu chung là nôn mửa, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau khi được điều trị kịp thời, các bệnh nhân đều đã xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt.
Ông Đang cũng khuyến cáo người dân không nên uống rượu ngâm củ cây Thương Lục vì củ loại cây này được xác định có tính độc, nếu uống phải sẽ gây nôn mửa, đi ngoài phân lỏng, nguy hại cho sức khỏe.
Nguyễn Tú