(GLO)- Sáng ngày 17-4, tại trường Tiểu học Chu Văn An, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phú Thiện tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019". Lễ phát động đã thu hút sự tham gia của 60 cơ sở sản xuất kinh doanh, 20 bếp ăn tập thể trên địa bàn và khoảng 200 giáo viên, học sinh trường tiểu học Chu Văn An.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 trên phạm vi toàn tỉnh nhằm huy động các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tập trung thực hiện Luật an toàn thực phẩm và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn luật an toàn thực phẩm.
Ảnh: Hoa Mai |
Tại buổi Lễ phát động, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Phú Thiện đã nêu lên thực trạng của vấn đề an toàn thực phẩm trên cả nước thời gian qua, sự vào cuộc của các cấp, các nghành trong việc hạn chế, đẩy lùi hàng giả, hàng kém chất lượng, hiệu quả của việc xây dựng các bếp ăn an toàn thực phẩm trên địa bàn; đồng thời truyền đạt đến các đại biểu tham dự lễ phát động các biện pháp để xây dựng bữa ăn an toàn như: sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo lưu thức ăn sau khi chế biến, thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh…
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động về an toàn thực phẩm tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Phú Thiện.
Hoa Mai