(GLO)- Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết Trung thu năm 2022, từ ngày 25-8 đến 13-9, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) ra quân tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn thành phố, chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; trang-thiết bị, dụng cụ và người tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP khi cần thiết.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP. Pleiku kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu tại phường Ia Kring (TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính |
Qua kiểm tra, đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 1 cơ sở kinh doanh tạp hóa tại phường Thắng Lợi vi phạm kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến bị bụi bẩn với số tiền 750.000 đồng.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng tiến hành nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh chú ý kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng, bổ sung giấy tờ pháp lý sắp hết hạn; đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, các kiến thức về đảm bảo ATTP.
Đoàn cũng thực hiện cho các cơ sở ký cam kết và yêu cầu thực hiện nghiêm công tác đảm bảo ATTP, phòng-chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trong tình hình mới.
BÁ BÍNH