Tăng cường giám sát cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Để chủ động ngăn ngừa, phát hiện hành vi pha trộn tạp chất, bảo vệ uy tín của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê chân chính trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 892/UBND-NL về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm cà phê.
aa
Tăng cường giám sát cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm cà phê (ảnh nguồn internet)
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến tới các cơ sở sản xuất, chế biến cà phê trên địa bàn tỉnh tuân thủ đúng quy định về an toàn thực phẩm, không được phép sử dụng hóa chất, phụ gia ngoài danh mục được phép sử dụng để chế chiến cà phê, đặc biệt là dùng pin nhuộm đen cà phê.
Đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra việc tuân thủ quy định vệ bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc sử dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, chế biến cà phê; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. 
Anh Huy

Có thể bạn quan tâm