Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Tập huấn kỹ năng nhận biết thực phẩm chất lượng và không an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-7-2014), Chi cục Quản lý Thị trường Gia Lai tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng nhận biết thực phẩm kém chất lượng và không an toàn thực phẩm cho 57 cán bộ, công nhân viên quản lý Thị trường.
 

Ảnh: Lê Lan

Nội dung tập huấn thực hành về kỹ năng kiểm tra nhanh 7 mẫu thực phẩm gồm: kiểm tra nhanh hàn the trong thực phẩm (thịt, chả cá), formol trong bún, bánh phở, methanol trong rượu hay phẩm màu kiềm trong thực phẩm (bánh kẹo, mứt, nước ngọt giải khát) và kiểm tra nhanh ôi, khét dầu mỡ trong thực phẩm (dầu ăn, mỡ động vật); acid vô cơ trong giấm; thuốc trừ sâu trong rau quả.

Ngoài ra, lớp tập huấn còn tổ chức phổ biến pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Công thương; Luật Đất đai, Thông tư 13/2014/TT-BCT ngày 14-5-2014 của Bộ Công thương quy định về hoạt động công vụ của công chức Quản lý Thị trường cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm