Sức khỏe

Y dược cổ truyền

Thực phẩm phổ biến làm tăng tình trạng viêm nhiễm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Viêm dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe mãn tính. Những thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày có nguy cơ làm tằn tình trạng viêm nhiễm mà không phải ai cũng biết.
Xi-rô ngô có hàm lượng Fructose cao
Xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, chúng không quá tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chúng sau khi được tiêu hóa và hấp thụ qua gan sẽ tạo ra chất béo cho cơ thể. Tiêu thụ quá nhiều dẫn đến kháng insulin và tăng cân theo thời gian.
Chế độ ăn giàu chất béo
Chất béo chuyển hóa, hay còn được gọi là dầu hydro hóa một phần, là một chất góp phần gây viêm và có liên quan trực tiếp đến nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Chế độ ăn giàu chất béo chuyển hóa có liên quan đến sự gia tăng các dấu hiệu viêm. Các loại dầu hydro hóa này đặc biệt làm tăng các dấu hiệu mạch máu, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim hoặc đột quỵ .
Chất béo Omega-6
Chất béo omega-6 được tìm thấy trong các nguồn axit béo không bão hòa, có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, một chế độ ăn giàu chất béo omega-6 và ít chất béo omega-3 vốn có khả năng gây viêm.
Axit béo omega-6 giúp hỗ trợ chức năng tế bào thích hợp trong cơ thể chúng ta, nhưng quá nhiều omega-6 từ dầu thực vật như đậu nành, ngô và hướng dương có thể góp phần gây viêm và các bệnh liên quan đến viêm.
 
Viêm dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe mãn tính. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C
Viêm dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe mãn tính. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C
Rượu bia
Rượu bia là một tác nhân mạnh gây ra chứng viêm toàn thân. Phản ứng viêm do rượu bắt đầu trong ruột trong quá trình tiêu hóa, nhưng càng làm trầm trọng thêm vấn đề bằng cách làm suy giảm khả năng điều chỉnh tình trạng viêm toàn thân của cơ thể.
Tệ hơn nữa, rượu ảnh hưởng đến gần như mọi hệ thống trong cơ thể từ não đến thận.
Bột tinh chế
Thực phẩm chế biến có khả năng làm tăng tình trạng viêm nhiễm, và bột tinh chế là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng.
Ngoài ra chế độ ăn nhiều bột tinh chế có liên quan đến việc tăng lượng đường trong máu, tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT/LĐO)
https://laodong.vn/suc-khoe/thuc-pham-pho-bien-lam-tang-tinh-trang-viem-nhiem-934047.ldo

Có thể bạn quan tâm