Tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018.
 Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
Năm 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ huyện đến các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác phối kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong năm, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP huyện đã tổ chức kiểm tra 105 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, căn tin trường học, bếp ăn tập thể; 78 cơ sở kinh doanh phân bón, thức ăn gia súc, gia cầm, thuốc BVTV, chăn nuôi thú y. Qua kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính 24 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và 6 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón với tổng số tiền trên 61 triệu đồng. Cùng với công tác thanh-kiểm tra, huyện Chư Sê còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được triển khai tích cực, chủ động....
Để tiếp tục triển khai công tác đảm bảo VSATTP trong năm 2018, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các ngày lễ, huyện Chư Sê sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh-kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất bánh, kẹo rượu, nước giải khát trên đại bàn huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất và tiêu dùng, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện.
Mỹ Đức

Có thể bạn quan tâm