Ban tổ chức đã chấm thi qua hồ sơ, thuyết trình về sản phẩm và chấm điểm trực tiếp sản phẩm trưng bày tại gian hàng. Ảnh: Vũ Thảo |
Bằng hình thức chấm thi qua hồ sơ, thuyết trình về sản phẩm và chấm điểm trực tiếp sản phẩm trưng bày tại gian hàng, Ban tổ chức đã quyết định chọn ra 34 sản phẩm trong tổng số 67 sản phẩm của 64 hộ hội viên nông dân tham gia để trao thưởng.
Trong đó, 2 giải nhất được trao cho sản phẩm bưởi da xanh của hộ hội viên Lưu Thị Thu Hường (ở buôn Mlah, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) và bộ sản phẩm Yến tinh chế Minh Huy của hộ hội viên Mạc Thị Cẩm Nhung (ở tổ dân phố 7, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê); 4 giải nhì (2 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 2 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến); 6 giải ba (3 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 3 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến); 22 giải khuyến khích (5 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 17 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến).
Ban tổ chức trao 2 giải nhất cho sản phẩm bưởi da xanh của hộ hội viên Lưu Thị Thu Hường (ở buôn Mlah, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) và bộ sản phẩm Yến tinh chế Minh Huy của hộ hội viên Mạc Thị Cẩm Nhung (ở tổ dân phố 7, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê). Ảnh: Vũ Thảo |
Ban tổ chức còn trao 5 giải phụ (3 giải cho đơn vị có công tác chuẩn bị và tham gia tích cực; 1 giải cho đơn vị có gian hàng trang trí đẹp, đầy đủ, đa dạng loại sản phẩm nhất; 1 giải cho cá nhân thuyết trình hay nhất).
Theo đánh giá của Ban tổ chức, qua Phiên chợ và Hội thi cho thấy, các đơn vị tham gia đã có sự đầu tư trang trí gian hàng đẹp, sản phẩm phong phú, đa dạng. Sản phẩm dự thi là những mặt hàng nông sản tiêu biểu do nông dân trên địa bàn tỉnh sản xuất ra, có giá trị kinh tế cao và có tiềm năng phát triển. Hầu hết đều là những sản phẩm đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn như: OCOP, VietGAP, hữu cơ, chứng nhận nông sản an toàn của địa phương…
Trao 4 giải nhì (2 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 2 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến). Ảnh: Vũ Thảo |
Thông qua Phiên chợ nông sản và Hội thi là hoạt động giúp cán bộ, hội viên nông dân học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trong thời kỳ đẩy mạnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng.