Sức khỏe

Y dược cổ truyền

5 loại hạt tốt nhất giúp bạn trẻ lâu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những gì bạn ăn là những gì bạn trở thành, và nếu bạn ăn những thực phẩm tốt, bạn có thể khỏe mạnh và trẻ trung theo tuổi tác.
Một trong những thực phẩm tuyệt vời như vậy để bao gồm trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn là các loại hạt.
Các loại hạt rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng cũng có hàm lượng chất xơ cao và chứa chất béo và protein lành mạnh.
Chúng có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn theo nhiều cách. Cách đơn giản nhất là biến chúng thành món ăn vặt của bạn.
Hãy dự trữ các loại hạt và nếu bạn cảm thấy muốn nhai hoặc có lẽ hơi đói giữa các bữa ăn, hãy chỉ ăn các loại hạt, thay vì những thứ không lành mạnh như khoai tây chiên, kem hoặc bánh quy…
Các loại hạt cũng rất tốt để bắt đầu ngày mới trước khi bạn uống trà hoặc cà phê.
Dưới đây là 5 loại hạt hàng đầu có thể giúp chống lão hóa cho bạn, theo Times of India.
1. Hạnh nhân
 
Hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV, giữ ẩm và phục hồi các mô da. Ảnh: Shutterstock
Hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV, giữ ẩm và phục hồi các mô da. Ảnh: Shutterstock
Hạnh nhân (almonds) là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV, giữ ẩm và phục hồi các mô da.
Một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn trông trẻ trung hơn.
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học California (UC) ở Mỹ đã xem xét tác động của các loại hạt đối với sức khỏe làn da và phát hiện ra rằng tiêu thụ hạnh nhân hằng ngày có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của nếp nhăn trên khuôn mặt ở phụ nữ sau mãn kinh.
2. Quả óc chó
 
Quả óc chó cũng là một nguồn polyphenol tuyệt vời, có hoạt tính sinh học chống viêm và chống oxy hóa cao. Ảnh: Shutterstock
Quả óc chó cũng là một nguồn polyphenol tuyệt vời, có hoạt tính sinh học chống viêm và chống oxy hóa cao. Ảnh: Shutterstock
Quả óc chó (walnuts) chứa axit béo omega-3 chống viêm cũng giúp tăng cường màng da.
Chúng cũng là một nguồn polyphenol tuyệt vời, có hoạt tính sinh học chống viêm và chống oxy hóa cao.
Điều này có tác động tích cực chống lại sự khởi phát và tiến triển của bệnh, bao gồm các tình trạng nghiêm trọng như ung thư cũng như các bệnh tim mạch và thoái hóa thần kinh.
Nên ăn một nắm quả này mỗi ngày.
3. Hạt dẻ cười
 
Hạt dẻ cười rất giàu polyphenol và flavonoid, là những chất góp phần quan trọng trong việc chống oxy hóa và chống viêm. Ảnh: Shutterstock
Hạt dẻ cười rất giàu polyphenol và flavonoid, là những chất góp phần quan trọng trong việc chống oxy hóa và chống viêm. Ảnh: Shutterstock
Hạt dẻ cười (pistachios) rất giàu polyphenol và flavonoid, là những chất góp phần quan trọng trong việc chống oxy hóa và chống viêm.
Các chất chống oxy hóa trong hạt dẻ cười giúp giảm mụn trứng cá và bảo vệ làn da của bạn khỏi tổn thương tế bào.
4. Hạt điều
Nhân hạt điều thô có rất nhiều loại vitamin, khoáng chất, axit amin, phytosterol và chất xơ.
Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt điều có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tỷ lệ tử vong, hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường.
Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng loại hạt này có thể cải thiện sức khỏe tâm thần và mật độ khoáng chất của xương, theo Times of India.
5. Quả hạch Brazil
 
Quả hạch Brazil chứa nhiều axit béo omega-3 và selen. Ảnh: Shutterstock
Quả hạch Brazil chứa nhiều axit béo omega-3 và selen. Ảnh: Shutterstock
Quả hạch Brazil (Brazil nuts) chứa nhiều axit béo omega-3 và selen, giúp tăng độ đàn hồi cho làn da của bạn và cũng làm giảm chứng viêm do mụn trứng cá.
Glutathione có trong hạt Brazil giúp tái tạo da, cải thiện độ đàn hồi của da và ngăn ngừa nếp nhăn.
Theo Khuê Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm