Nghệ là loại gia vị thảo mộc thường được sử dụng trong bột cà ri và các món ăn khác. Không chỉ rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe mà nghệ còn chứa nhiều lợi ích đối với xương.
Ngăn ngừa loãng xương
Lợi ích đầu tiên của nghệ đối với xương là ngăn ngừa các nguy cơ loãng xương. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy, nghệ là một loại thảo mộc có thể bảo vệ xương chống lại bệnh loãng xương. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất curcumin trong nghệ ngăn chặn quá trình tạo xương hoặc hình thành các tế bào hủy xương dẫn đến loãng xương.
Thúc đẩy sự hình thành xương
Loãng xương là một căn bệnh có thể dẫn đến mất xương. May mắn thay, chất curcumin trong nghệ có tác dụng thúc đẩy sự hình thành các mô xương mới, từ đó ngăn ngừa sự mất xương.
Ngăn ngừa viêm xương khớp
Một lợi ích tuyệt vời khác của nghệ đối với xương là khả năng ngăn ngừa các bệnh về xương khớp. Vì vậy, việc uống tinh bột nghệ trong 8 tuần có thể chữa lành cơn đau cho những người bị thoái hóa khớp gối.
Ngăn ngừa ung thư xương
Sự hiện diện của các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm trong nghệ rất có lợi để ngăn ngừa sự phát triển ung thư trong cơ thể. Chất curcumin trong loại gia vị này có khả năng ngăn chặn quá trình tạo xương có thể dẫn đến ung thư xương. Điều tuyệt vời hơn nữa là tiêu thụ nghệ còn có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Giảm đau và sưng tấy
Tinh chất của nghệ có khả năng hoạt động như một chất chống viêm, không chỉ ngăn ngừa viêm mà còn giúp giảm đau do gãy xương, đồng thời, giảm sưng tấy vết thương hiệu quả.
Có đặc tính chống oxy hóa
Củ nghệ là nguồn cung cấp curcumin dồi dào, đây là một chất chống oxy hóa có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể. Từ đó có thể giúp tăng mức độ của các enzym chống oxy hóa dẫn đến sức khỏe của xương.
PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS/LĐO)