Sức khỏe

Y dược cổ truyền

9 cặp đôi thực phẩm giúp tăng tốc độ giảm cân

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Kết hợp các thực phẩm này giúp loại bỏ chất béo và tăng tốc độ giảm cân, theo trang Bright Side. 
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

1. Bột yến mạch + bơ đậu phộng

Yến mạch chứa vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Nó giúp giảm chất béo và đường trong máu, phát triển vi khuẩn tốt trong ruột và tăng cảm giác no.
Bơ đậu phộng chứa đạm thực vật, hàm lượng tinh bột thấp, phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
2. Cà rốt + bơ mè
Cà rốt chứa tinh bột, chất xơ, đường đơn, các vitamin và khoáng chất. Cà rốt làm tăng cảm giác no và giảm lượng calo.
Bơ mè có nhiều vitamin, khoáng chất, đạm thực vật, rất bổ dưỡng cho người ăn chay. Chất xơ trong bơ mè làm giảm calo, chống viêm, theo Brightside.
3. Rau bó xôi + táo + gừng
Rau bó xôi chứa ít tinh bột, nhiều chất xơ có ích cho tiêu hóa, nhiều vitamin và khoáng chất, giảm ô xy hóa, điều hòa huyết áp.
Táo hỗ trợ giảm cân, giàu chất xơ, cho cảm giác no, ít thèm ăn, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ tim mạch, nguy cơ ung thư và chức năng não.
Gừng có nhiều dinh dưỡng, đặc tính chống viêm và chống ô xy hóa rất mạnh. Gừng giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, tốt cho người mắc chứng khó tiêu.
4. Nước ép dứa + chanh
Dứa có lượng calo thấp, giàu chất xơ, kích thích dịch dạ dày, dịch tiêu hóa giúp thức ăn mau tiêu.
Chanh có nhiều dinh dưỡng giúp giảm cân và tiêu thụ thức ăn. Kích thích hệ tiêu hóa và tăng tiết dịch tiêu hóa, theo Brightside.
5. Trứng + trái bơ
Trứng có các chất đạm, cung cấp năng lượng và thỏa mãn cơn đói.
Bơ giúp kiểm soát cân nặng. Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì năng lượng cao.
6. Chuối + rau bó xôi
Chuối giúp giảm cân, chữa rối loạn đường ruột, táo bón, kiết lỵ, thiếu máu, lao, viêm khớp, bệnh gút, thận, rối loạn tiết niệu. Không chứa chất béo, chất xơ trong chuối cho cảm giác no, theo Brightside.
Rau bó xôi cung cấp chất đạm giúp cơ bắp phát triển, tăng khả năng chữa lành vết thương.
7. Gà + ớt bột
Thịt gà có lượng calo thấp nhưng đạm cao.
Ớt bột giúp kiểm soát sự thèm ăn và đốt cháy nhiều calo.
8. Mật ong + chanh = Giảm cân
Chanh có a xít citric, đặc tính kháng khuẩn và khử trùng mạnh.
Mật ong chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ, nhiều đường nhưng rất ít calo cho cảm giác no.
9. Bơ + bưởi
Bưởi có lượng calo thấp và dinh dưỡng cao. Ăn bưởi thường xuyên sẽ làm giảm cân.
Món salad bơ và bưởi rất tốt. Bưởi hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng trong quả bơ. Cung cấp nhiều năng lượng và no lâu hơn, theo Brightside.
Theo Thiên Lan (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm