Bà Rịa - Vũng Tàu: Khách du lịch đặt phòng dịp Tết còn thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dù ngành du lịch địa phương kỳ vọng sẽ khá đông khách, nhưng đến nay nhiều cơ sở du lịch cho biết lượng phòng đặt trước trong kỳ nghỉ Tết chưa cao. 
 
Lượng khách đến Vũng Tàu đầu năm 2023 khá thấp so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Thành An
Lượng khách đến Vũng Tàu đầu năm 2023 khá thấp so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Thành An
Dự kiến khách đông, nhưng lượng phòng đặt trước còn thấp
Ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định sẽ đông khách du lịch đến địa phương  vào dịp Tết Nguyên đán. Nguyên nhân là năm nay có 3 kỳ nghỉ gần nhau là Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Trong 2 kỳ nghỉ trước, lượng khách khá thấp do bận rộn công việc dịp cuối năm, và sẽ gia tăng vào dịp Tết Nguyên đán do số ngày nghỉ kéo dài.
Tuy nhiên, qua khảo sát tại nhiều cơ sở lưu trú, lượng khách đặt phòng còn khá thấp. Chưa như kỳ vọng của ngành du lịch.
Chẳng hạn, tại Hồ Mây Park (TP.Vũng Tàu) có công suất khoảng 120 phòng, nhưng lượng khách đặt trong mùng 1, 2 Tết chỉ mới đạt 40%, còn khách đặt trong mùng 3, 4, 5 Tết cũng khá thấp, mới đạt 60%.
Một cơ sở du lịch cao cấp tại TP.Vũng Tàu là Marina Bay cho biết, số phòng đặt trước vào mùng 1 Tết còn khá thấp, chỉ khoảng 28%. Nhưng những ngày còn lại công suất phòng đã đạt khoảng 80%. 
"Cơ sở dự kiến sẽ kín phòng dịp Tết, vì lượng khách đặt phòng sẽ còn tăng, cùng với lượng khách vãng lai sẽ khá đông trong dịp Tết", bà Đặng Thị Hải Yến - Giám đốc điều hành Marina Bay nhận định.
Nhiều cơ sở khác tại huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc cũng cho biết doanh số đặt phòng đến nay chưa cao. Các sở có tình hình chung là lượng phòng đặt trước còn khá thấp trong dịp Tết Nguyên đán.
Cụ thể tại Lan Rừng Resort, có công suất phòng mới chỉ 20% trong ngày mùng 1, 2 và mùng 5 Tết. Trong mùng 3, 4 có cao hơn nhưng chỉ mới đạt 30% công suất của hơn 400 phòng lưu trú.
 
Có hơn 400 phòng, nhưng lượng khách đặt phòng tại Lan Rừng Resort còn khá thấp vào dịp Tết. Ảnh: Thành An
Có hơn 400 phòng, nhưng lượng khách đặt phòng tại Lan Rừng Resort còn khá thấp vào dịp Tết. Ảnh: Thành An
"Khách du lịch năm nay thật khó đoán, dù dự kiến đông khách nhưng hiện nay công suất phòng còn khá thấp so với năm trước. Cơ sở bán phòng ngày mùng 1 Tết với giá ngày thường nhưng khách đặt phòng vẫn rất thấp", bà Đồng Thị Thu Hồng - Giám đốc kinh doanh Lan Rừng Resort cho biết.
Đảm bảo phòng chống COVID-19
Theo ông Nguyễn Minh Thích - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Xuyên Mộc nhận định, huyện Xuyên Mộc đã đưa ra dự báo lượng khách sẽ đông vào dịp Tết Nguyên đán, đồng thời đưa ra kế hoạch hành động, trong đó có đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 đối với biến chủng mới.
"Dù chưa biết lượng khách như thế nào, nhưng huyện đã và đang tích cực tăng cường tiêm phòng, cũng như tuyên truyền đến các cơ sở lưu trú, khu du lịch trên địa bàn đón khách đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán", ông Thích cho biết.
Còn tại TP.Vũng Tàu, bà Phạm Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Y tế cho biết, địa phương sẽ triển khai tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, nơi đông người. Và chích ngừa vẫn là biện pháp chủ đạo để đảm bảo an toàn cho mọi người.
"Phòng Y tế cũng sẽ phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin TP.Vũng Tàu tổ chức công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân đảm bảo phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán", bà Hiền nói.
Trước đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, sở ban ngành tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó nhấn mạnh cần đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; cũng như triển khai thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát, đánh giá nguy cơ, tăng cường giám sát, phát hiện sớm, phản ứng nhanh xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng.
Theo Thành An (LĐO)

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/ba-ria-vung-tau-khach-du-lich-dat-phong-dip-tet-con-thap-1137663.ldo

Có thể bạn quan tâm