Báo Anh chỉ dẫn chuyến đi thú vị của năm 2023, khởi hành từ Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mới đây, tờ Wanderlust (Anh) vừa đưa ra danh sách gợi ý những điểm đến thú vị nhất thế giới cho chuyến đi mới (top new trips) của du khách năm 2023, trong đó có Việt Nam.
Cụ thể, hành trình khám phá Việt Nam - Campuchia được Wanderlust liệt kê trong danh sách và mô tả là chuyến đi thong thả từ Sài Gòn (Việt Nam) đến Angkor (Campuchia).
Trang tạp chí Anh chia sẻ: "Trong chuyến hành trình đường bộ này, bạn sẽ được thưởng thức phong cảnh đẹp như tranh vẽ trên bưu ảnh của Đông Nam Á, từ miền nam Việt Nam đến các ngôi đền Angkor ở Campuchia. 

Chèo thuyền trên khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Shutterstock
Chèo thuyền trên khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Shutterstock
Đi qua Đồng bằng sông Cửu Long, bạn có thể khám phá những khu chợ đầy màu sắc, những khu rừng ngập nước và lối sống xoay quanh nông nghiệp, đánh bắt cá. 
Băng qua biên giới Campuchia, bạn sẽ đến làng chài Kep và khám phá vùng đất ít người đến này của Campuchia, ghé thăm trang trại tiêu, chợ cá, công viên quốc gia và thị trấn ven sông Kampot...".
Tiếp đến, du khách có thể tham gia một kỳ nghỉ ngắn ngày ở Phnom Penh với kiến ​​trúc châu Âu, đi dạo dọc sông Mê Kông, khám phá ẩm thực... Cuối cùng là đi thuyền riêng qua Hồ Tonle Sap đến Siem Reap, và kết thúc bằng hai ngày khám phá đền Angkor.
Theo Wanderlust nhận định, chuyến đi này sẽ phù hợp với các du khách trẻ, tham gia hành trình khoảng 16 ngày đêm. 
Ngoài Việt Nam, một số địa địa danh khách của Châu Á và thế giới cũng nằm trong danh sách như Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Mỹ, Nepan, Canada...
Theo CHÍ LONG (LĐO/WANDERLUST)

https://dulich.laodong.vn/kham-pha/bao-anh-chi-dan-chuyen-di-thu-vi-cua-nam-2023-khoi-hanh-tu-viet-nam-1133699.html

Có thể bạn quan tâm