Khách đặt phòng tăng, các khu du lịch ở Đắk Nông bổ sung nhiều dịch vụ mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất cho đến nhân lực, sẵn sàng tiếp đón, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Các khu du lịch ở tỉnh Đắk Nông sẵn sàng đón khách du lịch. Ảnh: Phan Tuấn
Các khu du lịch ở tỉnh Đắk Nông sẵn sàng đón khách du lịch. Ảnh: Phan Tuấn
Khu du lịch trang hoàng đón khách
Khu du lịch sinh thái Đray Sáp - Gia Long ở xã Đắk Sô, huyện Krông Nô là một điểm đến hấp dẫn ở tỉnh Đắk Nông. Nơi đây có hệ thống thác, hồ và núi rừng tự nhiên hùng vĩ. 
Theo ban quản lý Khu du lịch sinh thái Đray Sáp - Gia Long, hiện một số công ty lữ hành đã liên hệ đặt phòng cho du khách đến đây tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Vì thế, khu du lịch đã chuẩn bị nhiều dịch vụ mới như hái lộc đầu xuân, trò chơi dân gian có thưởng, ca nhạc đón chào năm mới, biểu diễn cồng chiêng... Bên cạnh đó, còn tiến hành sửa chữa hệ thống tàu siêu tốc, mở rộng vườn thú, vườn hoa xuân… cho du khách thăm quan, giải trí. 
Tương tự, anh Lương Thành Tài, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phúc Lâm Thành – đơn vị khai thác Khu du lịch sinh thái Đắk G’lung cho biết, để chuẩn bị đón khách du xuân 2023, đơn vị đã tiến hành sửa chữa và hoàn thiện một số hạng mục như: Đường giao thông, bãi đậu xe, mái che, khu nhà hàng giải khát, ki ốt bán hàng lưu niệm...
Trong khu du lịch, nhiều tiểu cảnh, không gian vui chơi đẹp như: Vườn mai, đào, cúc, hồ đạp vịt… đã được chủ đầu tư xây dựng đẹp mắt. Việc này nhằm góp phần mang lại không khí ngày xuân, tạo sự mới lạ cho du khách đến thăm quan, giải trí.
Đặc biệt, khi đến đây du khách sẽ được thăm quan thác Đắk G'lun, đạp vịt trên hồ nước rộng khoảng 3ha, đi bộ dưới những cánh rừng nguyên sinh... 
"Hiện nay, khu du lịch đã sẵn sàng đáp ứng phục vụ 3.000 khách du lịch thăm quan, vui chơi, giải trí ăn uống/ngày. Hệ thống phòng nghỉ được đầu tư sang trọng, tiện nghi, đáp ứng  phục vụ tốt cho 200 du khách/ngày" - anh Tài cho biết.
Không chỉ ở các khu, điểm du lịch, nhiều homestay, farmstay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng đang tất bật trang hoàng, xây dựng nhiều tiểu cảnh mới.

Khu du lịch sinh thái Đắk Glung, ở huyện Tuy Đức chuẩn bị cơ sở vật chất đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Nguyễn Hằng
Khu du lịch sinh thái Đắk Glung, ở huyện Tuy Đức chuẩn bị cơ sở vật chất đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Nguyễn Hằng
Theo thống kê, toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 298 cơ sở lưu trú, với khoảng 3.530 phòng. Trong đó, có 39 khách sạn, với khoảng 763 phòng; 244 nhà nghỉ, có 1 cơ sở được công nhận 3 sao, 4 cơ sở 2 sao và 15 cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.
Qua khảo sát cho thấy, một tín hiệu lạc quan đối với ngành du lịch là nhiều cơ sở lưu trú thông báo số lượng khách hàng đặt phong trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang gia tăng từng ngày và với số lượng lớn. 
Hiện nay, ngành Văn hóa - Thể thao và du lịch tỉnh Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch để các hoạt động tham quan, khám phá các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, lành mạnh, bảo đảm chất lượng. 
Riêng tại các điểm vui chơi, du lịch có sông, hồ, thác… cơ sở du lịch phải chuẩn bị tốt các phương tiện, lực lượng cứu hộ. Mục tiêu ở tất cả các điểm, khu du lịch phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách vui chơi, giải trí một cách an toàn, vui vẻ. 
Theo Phan Tuấn (LĐO)

https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/khach-dat-phong-tang-cac-khu-du-lich-o-dak-nong-bo-sung-nhieu-dich-vu-moi-1136343.html

Có thể bạn quan tâm