Chính trị

Tin tức

Xây dựng Đảng

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 21-1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được kết nối đến 228 điểm cầu trong tỉnh với sự tham dự của trên 1.000 đại biểu.
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. 
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh; Trường Chính trị tỉnh, Báo Gia Lai cùng các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.
Năm 2021, ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác tham mưu, điều động, bố trí, sắp xếp và giải quyết chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp được thực hiện kịp thời, đảm bảo theo quy định; công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm, triển khai thực hiện phù hợp và có hiệu quả; công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên. Trong năm, toàn tỉnh đã kết nạp được 2.132 đảng viên (tăng 81 đảng viên so với năm 2020); xóa tên 119 đảng viên ra khỏi Đảng. Đến nay, toàn Đảng bộ đã xây dựng được 1.448/1.576 chi bộ thôn, làng, tổ dân phố có chi ủy (đạt 91,88% và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra là 0,88%).
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã tham mưu công tác nhân sự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; sắp xếp, kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của cấp ủy và chính quyền các cấp đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, tạo được sự thống nhất, đồng thuận cao; tham mưu cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XVI và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức xây dựng Đảng…
Đặc biệt, ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã phối hợp tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tỉnh đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử (sửa đổi, bổ sung); Hướng dẫn về tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giáo dục, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.
Hội nghị đã tập trung trao đổi, giải đáp các đề xuất, kiến nghị; nêu lên các mô hình, cách làm mới hiệu quả trong công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; đồng thời triển khai 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022. 
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã đạt được trong năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, tuy nhiên đề nghị cần phải nghiên cứu, phân bổ thời gian và có giải pháp phù hợp. Ngành Tổ chức xây dựng Đảng, những người làm công tác tổ chức xây dựng Đảng phải quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ với tinh thần kiên quyết, kiên trì đưa các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh vào cuộc sống. Nhất là 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đề ra: Tập trung đổi mới công tác tư tưởng, lý luận; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng đội ngũ đảng viên thực sự tiền phong, gương mẫu; thực hiện đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ; đẩy mạnh kiện toàn, sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và tăng cường công tác dân vận; tập trung đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị. 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị các đơn vị rà soát công tác quản lý và bổ sung hồ sơ đảng viên; Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẩn trương tham mưu cho Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng để cụ thể hóa trong việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4. Đồng thời, mong muốn ngành Tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết, trung thành, trung thực, trong sáng, gương mẫu, tinh thông, chuyên nghiệp và không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm” để đạt được những kết quả cao hơn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
ANH HUY

Có thể bạn quan tâm