Phó Giáo sư-Tiến sĩ Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y tế, cho biết, hiện nay, phẩm màu vàng tổng hợp E102 được dùng trong 26 loại thực phẩm ở Việt Nam, trong đó có các nhóm sữa, bơ, các loại nước giải khát, hoa quả, bánh nướng, tôm nõn, và mì tôm... Đặc biệt, E102 cũng được dùng để đánh bóng màu vàng đặc trưng của các loại thực phẩm, như thịt quay lợn, vịt, gà...
Theo ông Đáng, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Y tế phải sớm vào cuộc, làm rõ vụ phẩm màu vàng trong chế biến thực phẩm.
Theo TPO