Chư Păh: Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Hde

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), chiều 17-11, cán bộ và người dân làng Hde (xã Đak Tơ Ver, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 
Về dự và chung vui với bà con có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện Chư Păh và xã Đak Tơ Ver.
Trong không khí phấn khởi, các đại biểu và Nhân dân làng Hde đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp của MTTQ Việt Nam qua 91 năm hình thành và phát triển; cùng nhìn lại những thành quả mà làng HDe đã đạt được trong thời gian qua; đề ra những nhiệm vụ trong thời gian tới; biểu dương, khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng làng trong năm 2021.
Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết ở làng HDe. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết ở làng Hde (xã Đak Tơ Ver, huyện Chư Păh). Ảnh: Đinh Yến
Làng Hde có 61 hộ, 295 khẩu, người dân tộc thiểu số chiếm trên 100%, có 22 hộ nghèo và 15 hộ cận nghèo. Với đặc thù là làng đặc biệt khó khăn, thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của cơ quan các cấp, đời sống của người dân trong làng từng bước được cải thiện. Làng có nhiều tấm gương nỗ lực thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, trong đó có điển hình 2 hộ là Yaih và Hyưk. Hiện làng có 100% hộ sử dụng nước sạch, trên 60% số hộ trong làng sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, 100% hộ tự giác thực hiện kế hoạch hóa gia đình, 60,71% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tham gia bảo vệ môi trường.
Bên cạnh đó, Ban Công tác Mặt trận, đoàn thể của làng đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc. 100% các hộ thực hiện nghiêm túc các quy định, quy ước về nếp sống văn minh, thực hiện hiệu quả công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, bài trừ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, quy chế dân chủ ở cơ sở…
Dịp này, UBND huyện Chư Păh đã trao tặng nhiều phần quà cho Nhân dân làng Hde.
HÀ TÂY

Có thể bạn quan tâm