(GLO)- Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Dương lịch 2013 và Tết Nguyên đán sắp tới, Chi cục ATVSTP tỉnh đã tổ chức 6 lớp tập huấn kiến thức ATVSTP cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Ảnh: Như Nguyện |
Qua tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức về sử dụng, lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh và sức khoẻ cho người tiêu dùng đồng thời thực hiện đúng các quy định trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
Theo Chi cục ATVSTP tỉnh, nhu cầu sử dụng thực phẩm trong dịp cuối năm, nhất là dịp lễ tết sắp đến thường tăng cao nên việc tăng cường công tác truyền thông ATVSTP trong dịp này là vô cùng cần thiết.
Chi cục sẽ phối hợp với Báo Gia Lai mở Chuyên mục hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm.
Bên cạnh đó, Chi cục cũng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nhằm đảm bảo việc thực hiện các quy định về ATVSTP, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Như Nguyện