(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Gia Lai, khoảng 9 giờ 10 phút sáng 25-10, Trung tâm Y tế huyện Kông Chro tiếp nhận 8 bệnh nhân (đều là nam, độ tuổi từ 30 đến 50) nhập viện trong tình trạng đau đầu, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.
Ảnh: Nguyễn Tú |
Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, sau khi ăn sáng với củ nần (theo cách gọi của người dân địa phương) được nấu cùng bí đỏ giò heo và bún thì 8 người này có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và được đưa đi cấp cứu. Được biết nhóm người này quê ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định lên làm công tại lò sấy bắp Tâm Long (thị trấn Kông Chro, huyện
Kông Chro).
Sau khi được điều trị, 8 bệnh nhân đã bình phục. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, củ nần có nhiều độc tố, người dân nên cẩn trọng khi dùng.
Nguyễn Tú