Ảnh: Nguyễn Diệp |
(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT), thời gian qua Chi cục đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm thú y các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tiến hành kiểm tra điều kiện sản xuất, lấy xét nghiệm các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất kinh doanh rau an toàn về chỉ tiêu vi sinh vật E.coli, chất tăng trọng Clenbuterol… đây là những chất thường gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua phân tích 51 mẫu thịt heo và gà đã có 58,3% mẫu thịt có số lượng vi sinh vật E. coli vượt giới hạn cho phép, trên 43% mẫu đều phát hiện vi sinh vật Salmonella là vi sinh vật không cho phép trong chăn nuôi. Phân tích 29 mẫu rau thì 10/15 mẫu không đạt chỉ tiêu quy định về chất Coliform, 5/ 15 mẫu thiếu chất Nitrat…
Hiện tại Chi cục đã đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở chăn nuôi giết mổ gia súc, gia cầm và sản xuất rau an toàn chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa sự lây nhiễm các loài vi sinh vật.
Nguyễn Diệp