Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Gia Lai: Thêm 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tiếp tục đợt thanh-kiểm tra trong “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm”, từ ngày 23-4 đến ngày 10-5, Đoàn thanh tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai qua thanh tra 10 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở với số tiền 8.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh tra cũng đã thực hiện 5 test nhanh (trong đó, 1 test phẩm màu, 2 test hàn the và 2 test methanol) kết quả 3 test đều âm tính.

Cơ sở sản xuất men rượu trong điều kiện không đảm bảo ATTP. Ảnh: N.N

Các cơ sở vi phạm trong đợt này gồm: hộ kinh doanh Vũ Thị Măng (cơ sở sản xuất men rượu), địa chỉ 51 đường 17/3, tổ 15, phường Thống Nhất (nay là tổ 5 phường Đống Đa, TP. Pleiku) và hộ kinh doanh Trần Văn Phong (cơ sở sản xuất nem chả), địa chỉ 48/11/8 Phùng Hưng, phường Hội Thương, TP. Pleiku vi phạm không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất thực phẩm theo quy định. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, hộ Vũ Thị Măng (cơ sở sản xuất men rượu), còn bị tiêu hủy số nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ sử dụng sản xuất men rượu.

Ngoài thanh-kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh cũng đã làm việc với 8 Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP gồm Ban chỉ đạo các phường Ngô Mây, Tân An, An Phú thuộc thị xã An Khê và Ban chỉ đạo thị xã An Khê; Ban chỉ đạo các xã Hà Tam, Cư An, thị trấn Đak Pơ (huyện Đak Pơ) và Ban chỉ đạo huyện Đak Pơ.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm