Thống kê của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế cho biết mỗi năm tại Việt Nam có 116.000 người mắc bệnh ung thư mới và số bệnh nhân tử vong hằng năm lên tới 82.000 người.
Tuy nhiên, tổ chức này cho rằng nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh rất cao, cụ thể như tỉ lệ ung thư vú chữa khỏi lên đến 80-90%, ung thư tiền liệt tuyến 90%... Đó là thông tin từ hội thảo về ung thư do Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức sáng 18-9.
Tại hội thảo, bác sĩ Bùi Chí Viết- Trưởng khoa ngoại 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM- cho biết thực tế điều trị bệnh nhân cho thấy 50-80% bệnh nhân ung thư bị sụt cân. Chỉ cần sụt cân 5% trọng lượng cơ thể cũng làm tiên lượng sống của bệnh nhân xấu đi.
Vì vậy, bệnh nhân ung thư cần được bổ sung thực phẩm giàu đạm, cao năng lượng, chứa nhiều axit béo Omega 3-EPA có trong các loài cá ngừ, cá hồi...
Tuy nhiên, tổ chức này cho rằng nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh rất cao, cụ thể như tỉ lệ ung thư vú chữa khỏi lên đến 80-90%, ung thư tiền liệt tuyến 90%... Đó là thông tin từ hội thảo về ung thư do Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức sáng 18-9.
Tại hội thảo, bác sĩ Bùi Chí Viết- Trưởng khoa ngoại 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM- cho biết thực tế điều trị bệnh nhân cho thấy 50-80% bệnh nhân ung thư bị sụt cân. Chỉ cần sụt cân 5% trọng lượng cơ thể cũng làm tiên lượng sống của bệnh nhân xấu đi.
Vì vậy, bệnh nhân ung thư cần được bổ sung thực phẩm giàu đạm, cao năng lượng, chứa nhiều axit béo Omega 3-EPA có trong các loài cá ngừ, cá hồi...
Theo Tuoitre