Sức khỏe

Y dược cổ truyền

Những lợi ích to lớn của hạnh nhân đối với sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Hạnh nhân là một trong những loại hạt thơm ngon và bổ dưỡng được ưa chuộng với rất nhiều người. Hơn thế, hạnh nhân còn cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như, chất béo lành mạnh, chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất thiết yếu khác, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng
Hạnh nhân là loại hạt chứa một lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: Chất xơ, chất đạm, chất béo, vitamin E, mangan, magiê.
Hơn thế, hạnh nhân còn là một nguồn cung cấp các chất chống ôxy hóa tuyệt vời cho cơ thể.
Chất chống ôxy hóa

Hạnh nhân cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa: N.A
Hạnh nhân cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa: N.A
Trong hạnh nhân chứa nhiều chất chống ôxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể chống lại stress ôxy hóa, có thể làm hỏng các phân tử trong tế bào của bạn, là nguyên nhân chính góp phần gây viêm, lão hóa và các bệnh như ung thư...
Cung cấp vitamin E
Vitamin E là một trong những chất chống ôxy hóa hòa tan trong chất béo. Các chất chống ôxy hóa này có xu hướng tích tụ ở màng tế bào của cơ thể bạn, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do oxy hóa gây ra.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Hạnh nhân là một loại hạt chứa ít carbs nhưng lại giàu chất béo lành mạnh, protein và chất xơ. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa một lượng magiê dồi dào.
Magiê là một khoáng chất tham gia vào hơn 300 quá trình của cơ thể, giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và bao gồm cả việc kiểm soát lượng đường trong máu, mang nhiều lợi ích to lớn đối với sức khỏe.
Hỗ trợ giảm huyết áp
Magiê trong hạnh nhân cũng có thể giúp giảm huyết áp. Góp phần làm giảm nguy cơ các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận cho những người bị cao huyết áp.
Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận.
Giảm mức cholesterol
Trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy, vỏ của hạnh nhân rất giàu chất chống ôxy hóa polyphenol, có tác dụng ngăn chặn quá trình ôxy hóa cholesterol.
Hạnh nhân không chỉ làm giảm mức cholesterol LDL trong máu của bạn. Mà chúng cũng bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình ôxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim.
Một nghiên cứu trên người cho thấy rằng, ăn vặt hạnh nhân trong một tháng đã làm giảm mức cholesterol LDL bị ôxy hóa xuống 14%.
Giảm đói và giảm lượng calo nạp vào cơ thể
Hạnh nhân chứa ít carbs và giàu protein cùng chất xơ. Cả protein và chất xơ đều giúp tăng cảm giác no. Điều này có thể giúp bạn ăn ít calo hơn, góp phần hỗ trợ đáng kể cho việc giảm cân.
NGUYỄN ANH (THEO HEALTHLINE/LĐO)
https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-loi-ich-to-lon-cua-hanh-nhan-doi-voi-suc-khoe-912598.ldo

Có thể bạn quan tâm