Tác dụng chống say và giải rượu của quả hồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh minh họa
Quả hồng là loại thuốc giải rượu mà tự nhiên ban tặng cho loài người. Từ thời cổ đại, quả hồng đã được sử dụng như một loại thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc chống say rượu và giải rượu.

Tannin trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, tăng tốc độ giải rượu. Ngoài ra, lượng đường, kali và nước phong phú trong hồng có tác dụng lợi tiểu.

Vitamin C phong phú trong hồng có tác dụng bảo vệ gan, làm gan hoạt động hiệu quả hơn. Nếu ăn hai quả hồng sau khi uống rượu, ngày hôm sau chúng ta sẽ không bị đau đầu.

Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng và có vị ngọt hấp dẫn nhưng quả hồng lại chứa pectin, chất này khi kết hợp với protein và axit sẽ tạo ra sỏi, gây rối loạn tiêu hóa vì vậy không nên ăn quá nhiều và ăn hồng khi đói.

Trên thực tế có rất nhiều loại quả có vị chua, chứa đường đều có tác dụng lợi tiểu và giải rượu. Những loại trái cây chứa axit hữu cơ như táo chứa axit malic, cam quýt chứa axit citric và trong nho có axit tartaric, trong khi thành phần chính của rượu là ethanol. Các loại axit hữu cơ này khi tác dụng với rượu sẽ tạo ra este, giúp giải rượu.

Dưa hấu chứa nhiều nước có thể khiến rượu theo nước tiểu ra ngoài cơ thể, tránh được trường hợp toàn thân nóng ran.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm