Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2013 và nhiệm vụ công tác năm 2014 vừa được Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức sáng 12-3, ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành khẳng định: Năm 2014, công tác đảm bảo ATTP cần tiếp tục được đẩy mạnh.
 

Ảnh: Thái Bình

Theo đó, cùng với việc tăng cường công tác thanh-kiểm tra, công tác chỉ đạo tuyến, thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP, ngành Y tế cũng tập trung cho công tác giám sát ngộ độc thực phẩm và xây dựng mô hình điểm. Cụ thể: củng cố hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm; hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm và số người tử vong do ngộ độc thực phẩm; thực hiện công tác lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đối với các loại thực phẩm có nguy cơ cao. Đồng thời, tiếp tục triển khai xây dựng mô hình điểm thức ăn đường phố, mô hình chợ thí điểm bảo đảm vệ sinh ATTP; xây dựng dự án quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn trên địa bàn toàn tỉnh…

Được biết, trong năm 2013, trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 9 vụ ngộ độc thực phẩm với 488 người ăn, 90 người mắc, 60 người đi viện và 1 người tử vong; các vụ ngộ độc hầu hết xảy ra tại bếp ăn gia đình.

Thái Bình

Có thể bạn quan tâm