Ngay sau sự việc nghi ngờ ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần làm 4 người chết và 5 người phải nhập viện cấp cứu ở xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa qua, ngày 23-2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định số 94/QĐ-SYT thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra do ông Trần Quang Khâm- Phó chánh Thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn, với sự tham gia của Chi cục ATVSTP, Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường và các cơ quan thông tấn báo chí. Theo đó, đoàn tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, rượu, bia, dịch vụ ăn uống… trên toàn tỉnh. Thời gian thanh, kiểm tra từ ngày 23-2 đến ngày 27-2-2010.
Cũng trong ngày 23-2, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ thêm vụ việc tại xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, chỉ đạo hỗ trợ trực tiếp 1,5 triệu đồng tiền mặt và 50 kg gạo đối với những gia đình có người tử vong trong vụ ngộ độc nói trên.
Ngọc Linh