TP.Pleiku tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của TP. Pleiku gồm ban y tế dự phòng và Chi cục Quản lý Thị trường vừa tiến hành kiểm tra đối với tất cả các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP. Pleiku.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với cơ sở sản xuất. Ảnh: Hải Uyên

Trên thị trường hiện nay các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết rất phong phú và đa dạng. Ngoài những mặt hàng đảm bảo chất lượng do các nhà sản xuất uy tín phân phối thì có cả những mặt hàng do các hộ gia đình sản xuất tự phát, nhỏ lẻ, chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn y tế. Đáng lo hơn là các loại thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc, mập mờ về nhãn mác, không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng trà trộn trên thị trường, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Theo kết quả của đoàn kiểm tra liên ngành thì trong 30 cơ sở được tiến hành kiểm tra thì có 12 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phổ biến nhất là các lỗi: Khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, các cơ sở chưa thực hiện hợp đồng cung ứng sản phẩm, không lưu mẫu thức ăn, không thực hiện khám sức khỏe theo quy định của pháp luật.

Hải Uyên
 

Có thể bạn quan tâm