Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Chư Sê: Do khuẩn tả gây ra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Đoàn Mạnh Thắng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: Sau khi gửi mẫu bệnh phẩm, thực phẩm làm 68 người tại huyện Chư Sê bị ngộ độc tập thể (Báo Gia Lai đã đưa tin) đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh để xét nghiệm.
Đến ngày 4-5 Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã thông báo kết quả: 1 mẫu thịt bò xông khói nhiễm E.coli, Coliform, Cl.perfrigens, VK hiếu khí; 6/8 mẫu phân có kết quả dương tính với chủng Vibrio paraheamolyticas (một loại gây dịch tả nước mặn), riêng 2 mẫu rượu cần và nước đều cho kết quả âm tính.
Ông Thắng cho biết thêm: Nguyên nhân chính dẫn đến vụ ngộ độc trên là do chủng khuẩn tả xâm nhập vào cơ thể gây ra các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu và sốt. Chính một bộ phận người dân vẫn còn giữ thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh, sử dụng thức ăn ôi thiu để lâu ngày và ý thức vệ sinh cá nhân, môi trường kém tạo điều kiện cho khuẩn tả xâm nhập gây ngộ độc…
Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm