(GLO)- Chiều 31-12, tại Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tỉnh Gia Lai tiến hành họp đoàn, xử lý vi phạm trong đợt đầu kiểm tra ATTP dịp Tết.
Đoàn liên ngành kiểm tra tại hộ kinh doanh Hồ Công Danh. Ảnh: Như Nguyện |
Theo đó, từ ngày 25-12 đến 31-12-2019, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra 9 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện 5 cơ sở vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 18,5 triệu đồng. Các cơ sở vi phạm đều trên địa bàn TP.Pleiku gồm: Hộ kinh doanh Đặng Thị Ngọc Bích- 75 Phùng Hưng, phường Hội Thương; hộ kinh doanh Hồ Công Danh- 375 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi; hộ kinh doanh Phan Họa Long- 326 Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú; hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Liên- 09 Đoàn Thị Điểm, phường Diên Hồng và hộ kinh doanh Phan Văn Trung- 84 Thống Nhất, phường Ia Kring.
Riêng với hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Liên, ngoài xử phạt hành chính theo quy định, kiểm tra tại cơ sở này, Đoàn liên ngành phát hiện hơn 200 cái bánh tươi Đài Loan không đảm bảo ATTP theo quy định và tiến hành tiêu hủy tại chỗ.
Đoàn tiến hành tiêu hủy số bánh không đảm bảo ATTP tại hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Liên. Ảnh: Như Nguyện |
Nhằm đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra từ nay cho đến 23-1-2020; qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Như Nguyện