Cá thu là nguồn phong phú a-xít béo omega-3 |
Những loại cá nhiều dầu, tức chứa nhiều a-xít béo omega-3 là cá hồi, cá thu, cá ngừ tươi... Theo báo Daily Mail (Anh), các nhà khoa học thuộc trường Y Johns Hopkins (Mỹ) đã khảo sát trên 2.400 tình nguyện viên từ 65-84 tuổi và nhận thấy rằng, những ai ăn nhiều các loại cá kể trên cũng như hải sản ít có nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng - AMD, nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia Sheila Wes, cuộc khảo sát còn cho thấy những người bị chứng thoái hóa điểm vàng lại ít ăn cá nhiều dầu và hải sản.
Theo Thanhnien