Dâng hương tưởng niệm 226 năm Ngày mất của danh y Lê Hữu Trác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-2, Hội Đông y tỉnh Gia Lai tổ chức lễ dâng hương, tọa đàm tưởng niệm 226 năm Ngày mất của danh y Hải Thượng lãm ông Lê Hữu Trác (1720-1791). Tới dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; Sở Y tế và hội viên Hội Đông y tỉnh Gia Lai.
 

Ông Nguyễn Ngữ-Chủ tịch Hội Đông y tỉnh trình bày tham luận về cơ sở khoa học của âm dương trong luận trị của Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: N.T
Ông Nguyễn Ngữ-Chủ tịch Hội Đông y tỉnh trình bày tham luận về cơ sở khoa học của âm dương trong luận trị của Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: N.T

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm và cùng ôn lại thân thế, sự nghiệp của danh y Lê Hữu Trác-người đặt nền móng cho y học nước nhà, là tấm gương sáng về y đạo, y thuật cho người đời sau noi theo; đồng thời trình bày các tham luận về thuật dụng thuốc của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và các tham luận về việc khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã được các hội viên của Hội Đông y tỉnh dày công nghiên cứu, điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân.

Lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là một hoạt động được Hội Đông Y tỉnh tổ chức thường niên; đây cũng là dịp để các hội viên gặp gỡ và trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khám, điều trị bệnh cho người dân.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm