Táo: Đây là nguồn phong phú chất xơ và chất chống ô-xy hóa. Chất chống ô-xy hóa từ táo khi vào cơ thể có tác dụng loại bỏ các phân tử gốc tự do, chống chứng viêm sưng và ngừa ung thư. Có thể ăn một quả táo (cung cấp 85 calo) mỗi ngày.
Cà rốt: Beta-carotene trong cà rốt giúp bảo vệ động mạch, chống chứng máu vón cục. Nhờ chứa nhiều chất xơ, cà rốt giúp cung cấp kali - chất có tác dụng giảm huyết áp, vitamin B6 và một số chất chống ô-xy hóa khác.
Thịt bò: Thịt bò cung cấp khá nhiều vitamin B12 và B6. Cơ thể cần cả hai loại vitamin này để chuyển hóa homocysteine thành những phân tử không còn gây độc hại cho cơ thể. Hàm lượng homocysteine cao có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao, đồng thời còn dẫn tới chứng loãng xương. Các chuyên gia khuyên dùng 100g thịt nạc mỗi ngày.
Tỏi: Tỏi chứa allicin và một số hợp chất sulphur khác giúp giảm huyết áp và cholesterol. Theo báo The Times of India, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết hợp chất trong tỏi giúp ức chế quá trình sản xuất cholesterol có hại LDL trong gan.
Dưa hấu: Bạn có thể ăn khoảng 200g dưa hấu mỗi ngày, vốn cung cấp khoảng 62 calo. 200g dưa hấu còn cung cấp khoảng 275mg kali giúp giảm huyết áp. Trong dưa hấu cũng chứa nhiều chất chống ô-xy hóa lycopene rất tốt cho tim mạch.
Theo Thanhnien