(GLO)- Đoàn thanh tra của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) vừa tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông-lâm-thủy sản trong tỉnh.
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Nguyễn Diệp |
Qua thanh tra, đoàn đã phát hiện 3 cơ sở sai phạm và xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín; người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất thực phẩm; nơi sơ chế, chế biến, đóng gói thành phẩm… không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật.
NGUYỄN DIỆP