Làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc 13 người trong 3 gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 10-4, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn tiếp nhận 8 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

8 bệnh nhân trong 3 gia đình gồm Triệu Thị Dấm 40 tuổi, Triệu Thị Bằng 29 tuổi, Triệu Văn Hoan 31 tuổi, Triệu Thúy Nga 8 tuổi, Triệu Văn Long 41 tuổi, Triệu Văn Dương 4 tuổi, Triệu Thị Thùy Linh 8 tuổi đều trú tại thôn Pò Duốc, xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Bác sỹ Đinh Thị Đầm, Phó trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết các bệnh nhân được chuyển vào viện lúc 21 giờ với các triệu chứng đau đầu, đau rát họng, đau bụng, mệt mỏi.

Sau khi thăm khám, xử trí thuốc, bệnh nhân ổn định, bệnh viện đã làm các thủ tục để chuyển các bệnh nhân xuống Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp; đồng thời xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc vì Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn không có hóa chất để xét nghiệm chuẩn đoán nguyên nhân có phải độc chất từ thuốc bảo vệ thực vật hay không.

Anh Triệu Văn Hoan, một trong những bệnh nhân bị ngộ độc cho biết cả 3 gia đình nhà ở gần nhau với 12 nhân khẩu, sử dụng chung nguồn nước dẫn từ khe suối về. Từ trước đến nay các gia đình vẫn dùng nguồn nước này để sinh hoạt, uống, nấu ăn, tắm giặt. Tuy nhiên sau khi sử dụng nguồn nước từ hơn 2 tuần nay thì mọi người cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, nóng cổ, khô họng, khó thở, ăn ngủ kém.

Khi có biểu hiện như trên mọi người được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện huyện Na Rì nhưng không thuyên giảm nên được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn để thăm khám tiếp. Bốn người bị nhẹ hơn không phải đi viện.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển xuống Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm