Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cho biết: Kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm gồm mắm nêm, bánh mì và mẫu nước giếng đào cho thấy tất cả đều nhiễm vi sinh vật và là tác nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại xã Ia Hrung, Ia Grai, vừa qua báo Gia Lai đã đưa tin. Hiện số người ngộ độc thực phẩm đã lên đến 115 người. Ngoài 8 người đầu tiên nhập viện cấp cứu thì có thêm 28 trường hợp khác phải nhập viện, nâng tổng số người nhập viện điều trị lên 36 người. Đến ngày 8-6-2009, vẫn còn một số trường hợp phải nằm điều trị tại Bệnh viện 331 (TP. Pleiku).
Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh khuyến cáo người dân cần thực hiện đúng các nguyên tắc trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm để ngăn ngừa và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
N.N