Ngừa bệnh cúm gia cầm ở người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các triệu chứng của bệnh cúm gia cầm ở người bao gồm ho, đau họng, sốt, đau nhức cơ bắp và viêm mắt. Các chuyên gia chỉ cách bổ sung một số thực phẩm ngăn ngừa bệnh này.

 Ô liu có tính năng kháng khuẩn, chống vi rút
Ô liu có tính năng kháng khuẩn, chống vi rút



Tỏi có đặc tính chống vi rút và kháng sinh nên là khắc tinh đối với các vi rút cúm gia cầm. Ăn tỏi có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch nên ngừa bệnh.

Củ nghệ có chứa curcumin - chất có đặc tính kháng viêm. Ăn nghệ kích thích cơ chế bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch, qua đó chặn đứng nguy cơ viêm nhiễm vi rút cúm gia cầm.


Ớt trái giúp làm giãn nở các lỗ chân lông của cơ thể và cho phép đổ mồ hôi. Điều này thúc đẩy quá trình đào thải độc tố và chống lại các loại vi rút cúm gia cầm hiệu quả. Ớt trái cũng tăng cường hệ miễn dịch. Theo các chuyên gia, ăn ớt trái mỗi ngày là cách phòng chống dịch cúm gia cầm tốt nhất.

Chiết xuất từ lá ô liu có cả tính năng kháng khuẩn và chống vi rút nên giúp tăng cường hệ miễn dịch. Dầu ô liu cũng hỗ trợ các hệ thống máu và bạch huyết kháng vi rút cúm gia cầm.

Rau kinh giới có khả năng diệt khuẩn nhờ hoạt động như thuốc kháng sinh.

Hoa kim ngân có đặc tính kháng vi rút giúp tăng khả năng của cơ thể chống lại các loại vi rút cúm gia cầm.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm