Nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc và quá hạn sử dụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kiểm tra thực phẩm tại xã Ia Băng (huyện Đak Đoa). Ảnh: N.G
Kiểm tra thực phẩm tại xã Ia Băng (huyện Đak Đoa). Ảnh: N.G

Vụ việc ăn uống diễn ra tại xã Ia Băng (huyện Đak Đoa- Gia Lai) trong những ngày Xuân Canh Dần, làm 4 trường hợp tử vong, nguyên nhân ban đầu nghi ngờ do ngộ độc rượu, Sở Y tế đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Sáng 24-2, Đoàn kiểm tra do ông Trần Quang Khâm-  Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với chính quyền địa phương và kiểm tra một số điểm kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đak Đoa.

Qua kiểm tra 4 điểm kinh doanh tạp hóa tại 2 xã Ia Băng và Glar, đoàn đã phát hiện nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng, chủ kinh doanh không xuất trình được giấy chứng nhận tập huấn ATVSTP. Riêng tại địa điểm kinh doanh của bà Từ Thị Kim Anh (thôn 5- xã Ia Băng) và bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (làng Tươh Ktu, xã Glar) đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 20 kg hàng hóa quá hạn sử dụng gồm bánh kẹo, nước ngọt, rượu đóng chai và đã đề nghị hủy toàn bộ số hàng này trước sự chứng kiến của nhân dân tại đây.

Nhiều loại me tổng hợp và rượu các loại không rõ nguồn gốc được bày bán. Ảnh: N.G
Nhiều loại me tổng hợp và rượu các loại không rõ nguồn gốc được bày bán. Ảnh: N.G

Cùng ngày, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên- Bộ Y tế phối hợp cùng Sở Y tế đã đến rẫy nhà ông Vân (Ia Băng- Đak Đoa) kiểm tra và tiếp tục lấy một số mẫu thực phẩm là rau, quả đang trồng tại đây để tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của 4 người ở đây vừa qua.

N.G


Có thể bạn quan tâm