Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Phú Thiện: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã Ia Piar lơ là phòng-chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-10, Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) Trịnh Văn Sang đã ký Quyết định số 1163/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Siu Thiên-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 xã Ia Piar do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng-chống dịch.

Khoanh vùng, truy vết các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại làng Plei Kmek, xã Ia Piar , huyện Phú Thiện. Ảnh Công an Phú Thiện
Khoanh vùng, truy vết các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại làng Kmek (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện). Ảnh Công an Phú Thiện


Theo đó, từ ngày 29 đến ngày 30-10, ông Siu Thiên-Chủ tịch UBND xã Ia Piar đã lơ là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tại làng Kmek (xã Ia Piar) có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 Trường THCS Ngô Gia Tự (xã Ia Piar). Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 30-10 để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu.

Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện cũng đã chỉ đạo xã Ia Piar kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 để đáp ứng yêu cầu phòng-chống dịch trên địa bàn. Ông Hoàng Hữu Hùng-Bí thư Đảng ủy xã Ia Piar được phân công làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 xã và chịu trách nhiệm toàn diện trước Huyện ủy, UBND-Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện.

LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm