Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Sở Y tế Gia Lai làm việc với đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-12, ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, lãnh đạo các phòng chuyên môn; đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh do bà Indira López Arguelles làm trưởng đoàn. Mục đích của chuyến làm việc là nhằm mở rộng dịch vụ y tế và chia sẻ thành tựu về y tế của Cuba với Việt Nam nói chung, Gia Lai nói riêng.

 Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Như Nguyện

Tai buổi làm việc, bà Indira López Arguelles-Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu một số thành tựu trong lĩnh vực y tế của Cuba, chương trình hợp tác về y tế nhất là chăm sóc sức khoẻ ban đầu, dịch vụ về răng-hàm-mặt, dịch vụ du lịch y tế, các loại vắc xin, thuốc men do Cuba sản xuất trong thời gian qua… Qua đó, mong muốn có những chương trình hợp tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tỉnh Gia Lai trong thời gian tới và có sự phối hợp với Sở Y tế Gia Lai trong các chương trình về y tế trên địa bàn.

Buổi làm việc cũng ghi nhận nhiều ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh Gia Lai trong vấn đề mong muốn được Cuba hỗ trợ, chuyển giao, chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc, khám-chữa bệnh, thuốc men, vật tư y tế… Ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế Gia Lai-cho biết: Sở Y tế rất hân hạnh đón tiếp đoàn công tác đến thăm, làm việc và cảm ơn sự quan tâm của đoàn đối với lĩnh vực y tế tại tỉnh. Tỉnh Gia Lai rất quan tâm trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh. Cuba là một đất nước có nền y tế tiên tiến, sản xuất nhiều thiết bị, vật tư y tế, thuốc men, vắc xin… phục vụ hiệu quả cho công tác chăm sóc, khám chữa bệnh. Việt Nam và Cuba có mối quan hệ thân thiết từ bao đời nay và tình cảm của Cuba với Việt Nam nói chung, Gia Lai nói riêng vô cùng khắng khít.

Ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế tỉnh tặng quà lưu niệm cho bà Indira López Arguelles-Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Như Nguyện
Ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế tỉnh tặng quà lưu niệm cho bà Indira López Arguelles-Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Như Nguyện

Thời gian tới, ngành Y tế tỉnh mong muốn được Cuba hỗ trợ và có các chương trình hợp tác trao đổi chuyên môn, học tập và chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực y tế góp phần giúp tỉnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Sở Y tế sẽ tham mưu cho tỉnh và là cầu nối để việc hợp tác với Cuba trên lĩnh vực y tế nếu có trong thời gian tới triển khai thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm