(GLO)- Ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 cho biết: Từ ngày 2 đến ngày 14-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 27 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 20 triệu đồng đối với 7 cơ sở vi phạm. Ngoài ra, Đoàn cũng đã thực hiện 18 test nhanh về hàn the, foocmon, phẩm màu, methanol; kết quả 18 test đều âm tính.
Kiểm tra ATTP trong tháng hành động. Ảnh: Như Nguyện |
Các cơ sở vi phạm bị xử phạt hành chính trong đợt này gồm: 3 cơ sở trên địa bàn thị xã An Khê (cơ sở sản xuất nem chả-56 Phan Chu Trinh, tổ 12, phường An Phú; cơ sở sản xuất trà- 264 Nguyễn Văn Trỗi, phường An Bình; cơ sở sản xuất bún tươi- 695 Quang Trung, thị xã An Khê); 4 cơ sở trên địa bàn huyện Kbang (cơ sở sản xuất bánh mì- 170 Quang Trung, tổ 7, thị trấn Kbang; cơ sở sản xuất bún tươi- tổ 3, thị trấn Kbang; tạp hóa- 19 Hai Bà Trưng, thị trấn Kbang và cơ sở sản xuất nem chả-142 Lê Văn Tám, tổ 6, thị trấn Kbang). Các lỗi vi phạm phổ biến là nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm.
Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Gia Lai cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 cơ sở vi phạm (Báo Gia Lai đã đưa tin) nâng tổng số cơ sở vi phạm trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 lên 13 cơ sở; tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 40 triệu đồng.
Như Nguyện