Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 9-5, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Hà Ra (huyện Mang Yang) tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hơn 200 hộ nhận khoán về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).
Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hơn 200 hộ dân tham gia nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng về chính sách chi trả DVMTR. Ảnh: Minh Nguyễn
Quang cảnh buổi tuyên truyền về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cho người dân. Ảnh: Minh Nguyễn
Tại buổi tuyên truyền, đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã thông tin đến người dân về vai trò, giá trị, tầm quan trọng của rừng đối với đời sống; quyền lợi và trách nhiệm của người dân tham gia nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng, cung ứng hưởng lợi từ tiền chi trả DVMTR; phân tích những hành vi vi phạm liên quan đến rừng bị pháp luật nghiêm cấm; định hướng sử dụng tiền DVMTR nhằm cải thiện sinh kế của người dân.
Ngoài các nội dung tuyên truyền trên, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh còn tổ chức chương trình giao lưu, hỏi đáp, tặng quà với các nội dung liên quan đến tác dụng của rừng đối với môi trường sống của con người.
Buổi tuyên truyền được thực hiện nhằm giúp các hộ dân nâng cao trách nhiệm, tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng, ngăn ngừa các hành vi xâm hại đến diện tích rừng nhận giao khoán; không lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy; gây quỹ cộng đồng từ tiền DVMTR để hỗ trợ các hộ dân khó khăn vay vốn, phát triển sản xuất, chăn nuôi, góp phần xóa đói giảm nghèo.
MINH NGUYỄN

Có thể bạn quan tâm