Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Festival

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 16-11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp nghe Tiểu ban Tài chính-Lễ tân báo cáo công tác chuẩn bị cho Festival Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018. Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. 
Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch báo cáo tình hình tài chính, dự toán kinh phí cho các hoạt động diễn ra tại Festival, trong đó một phần từ nguồn ngân sách và kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp. Về công tác lễ tân, ban tổ chức đã khảo sát 86 cơ sở lưu trú với 2.981phòng đủ tiêu chuẩn để phục vụ Festival. Trong đó có 1 khách sạn 4 sao, 3 khách sạn 3 sao, 8 khách sạn 2 sao, 29 khách sạn 1 sao; 25 nhà nghỉ và 11 nhà khách. Ban tổ chức đã sắp xếp, bố trí chỗ lưu trú cho các đoàn cồng chiêng đến từ các huyện, thị xã và đoàn cồng chiêng của các tỉnh tham gia lễ hội. 
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Hoàng Ngọc
Ban tổ chức hỗ trợ Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức gian hàng “Ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền” trong khuôn khổ lễ hội. Đến thời điểm hiện tại đã có 20 gian hàng đăng ký, gồm 10 gian hàng ẩm thực 3 miền do Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist), Làng Du lịch Bình Quới và 10 gian hàng ẩm thực Tây Nguyên của các doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký tham gia. Ngoài ra, ban tổ chức đã huy động lực lượng học sinh, giáo viên tham gia chương trình khai mạc, bế mạc theo yêu cầu của đạo diễn; huy động đội ngũ giáo viên ngoại ngữ làm công tác phiên dịch tại các hoạt động của Festival; tuyển chọn, huy động lực lượng sinh viên, đoàn viên thanh niên tham gia làm tình nguyện viên phục vụ các hoạt động lễ hội và tổ chức tập huấn cho lực lượng này, kể cả đội ngũ lái xe phục vụ lễ hội. 
TP.Pleiku-nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội đã chỉnh trang đô thị, vệ sinh đường phố, tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, thành phố phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ đã vận động, kêu gọi được 800 nhà vệ sinh cộng đồng phục vụ bạn bè và du khách trong dịp này. Bên cạnh đó, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tạo nên hình hình ảnh đẹp về thành phố thân thiện, hiếu khách. Ban tổ chức cũng tổ chức tập huấn cho các nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố về phong cách phục vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời vận động, quán triệt đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ tốt du khách trong dịp này, không tăng giá, tăng phí dịch vụ. 
Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Hoàng yêu cầu Sở Tài chính khẩn trương thẩm định dự toán ngân sách, tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo kinh phí cho các hoạt động diễn ra theo đúng quy trình, thủ tục đã quy định. Về công tác vận động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch tiếp tục thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, cập nhật thông tin tài trợ, đơn vị tài trợ để báo cáo kịp thời về ban tổ chức. Đối với các nhà hàng, khách sạn, cần có thông tin đầy đủ, phong phú về các hoạt động diễn ra trong dịp Festival, đồng thời giới thiệu thêm về các địa điểm vui chơi, các điểm ẩm thực độc đáo của địa phương vì đây là cơ hội quảng bá, kích thích du lịch phát triển. Các thành viên Tiểu ban tài chính-lễ tân cần phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, rà soát lại toàn bộ các đoàn khách để bố trí chỗ ăn, ở phù hợp, thuận lợi nhất; phương tiện đưa đón, người hướng dẫn, mọi thứ phải hết sức chi tiết, cụ thể, đảm bảo an toàn, chu đáo nhất cho bạn bè và du khách khi tham gia lễ hội.
Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm