Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Phát hiện 3 cơ sở sản xuất bánh vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong ba ngày (từ 26 đến 28-8), Đoàn thanh kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Trung thu 2014 của tỉnh đã tiến hành thanh-kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn TP. Pleiku. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận, đánh giá cao việc chấp hành tốt các quy định trong đảm bảo ATVSTP tại một số đơn vị như Siêu thị Co.op Mart Pleiku, Siêu thị Vinatex Pleiku, Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ Tam Ba…

Môi trường sản xuất bánh không đảm bảo vệ sinh tại cơ sở xản xuất bánh Huy Gia Long. Ảnh: Như Nguyện

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh vi phạm các quy định trong đảm bảo ATVSTP gồm: Cơ sở sản xuất bánh Huy Gia Long (tổ 13, phường Chi Lăng, TP. Pleiku); cơ sở sản xuất bánh Phan Kim Trâm (02/3 Yết Kiêu, tổ 16, phường Thống Nhất, TP. Pleiku); hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thúy Hằng (34 Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Các lỗi vi phạm như quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu, bao gói chứa đựng thực phẩm không đảm bảo an toàn; không thực hiện cập nhật kiến thức ATVSTP theo quy định; không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất của thực phẩm…

Theo kế hoạch, công tác thanh kiểm tra sẽ tiếp tục triển khai đến hết ngày 20-9-2014.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm